XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SANG THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

NÔNG SẢN

Nội Dung

XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SANG THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

Việt Nam và Nhật Bản đều tham gia Hiệp định thương mại tự do VJEPA nên một số mặt hàng nông sản xuất khẩu từ Việt Nam sang Nhật Bản được miễn thuế suất khẩu như: Cà phê, các loại gia vị: tiêu, điều…Đây là một cơ hội thuận lợi để phát triển nền kinh tế Việt Nam.
Nhiều mặt hàng nông sản đã được phía Nhật Bản cung cấp chấp nhận mã số vùng trồng tạo điều kiện thuận lợi để thủ tục kiểm dịch thực vật nhanh hơn. Dưới sự hỗ trợ đó, các nhà sản xuất, đơn vị canh tác tại Việt Nam đã chứng minh sự phát triển, chuyên nghiệp trong việc xuất khẩu nông sản bằng cách nuôi trồng đạt chứng chỉ VietGAP, GlobalGAP.. để đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản

Những lưu ý quan trọng khi xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn chất lượng đối với hàng nhập khẩu khắt khe nhất thế giới. Chính vì vậy, nông sản xuất khẩu sang Nhật Bản cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản: 

  • Nông sản xuất khẩu phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch thực vật. Và phải chịu sự kiểm tra của cơ quan thẩm quyền trước khi được thông quan. Bên cạnh đó cần phải trồng, sản xuất ở điều kiện đạt tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật; 
  • Thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng khi trồng nông sản phải được quản lý một cách thống nhất, an toàn trong mọi khâu trồng trọt, bảo quản và vận chuyển sản phẩm;
  • Đối với những lô hàng vi phạm quy định về chất lượng mà Nhật Bản quy định sẽ bị tiêu hủy hoặc trả lại. Bên cạnh đó hải quan Nhật Bản sẽ tăng cường tần suất và mức độ kiểm tra hàng hóa trong những lần sau. Điều này có thể gây ra nhiều phiền phức và làm tăng chi phí cho đơn vị, doanh nghiệp xuất khẩu

Quy trình vận chuyển nông sản sang Nhật Bản tại IndochinaPost đơn giản và an toàn:

Bước 1: Khách hàng cung cấp thông tin đầy đủ về hàng hóa, khối lượng, kích thước, địa chỉ gửi và các chứng từ, hóa đơn cần thiết (nếu có).

Bước 2: IndochinaPost báo giá và tư vấn các thủ tục cần thiết.

Bước 3: Đóng gói hàng hóa.

Bước 4: Gửi hàng đến văn phòng IndochinaPost.

Bước 5: Thanh toán và vận chuyển hàng.

Vì sao Quý khách nên lựa chọn INDOCHINA POST?

Lấy lợi ích của khách hàng làm kim chỉ nam hoạt động. Indochina Post Logistics mang lại những giá trị tuyệt vời, sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thời gian giao hàng tận nơi nhanh chóng, chính xác

Là công ty hàng đầu tại Đông Dương, đội ngũ nhân viên xử lí chuyên nghiệp theo từng ISO riêng, đảm bảo về thời gian giao hàng nhanh chóng, chính xác, tận nhà của bạn.

Giá luôn ổn định

Công ty Indochina Post cam kết luôn có mức giá ưu đãi, tiết kiệm lên đến 50% các khách hàng lớn và thường xuyên sẽ nhận được chiết khấu tốt nhất Việt Nam, vận chuyển đa phương thức có nhiều gói cước để lựa chọn.

Chất lượng dịch vụ tuyệt vời

Luôn đặt chất lượng dịch vụ lên là lý do tồn tại của Indochina Post với các dịch vụ Air, Sea, Rail, kho vận và trucking nội địa, quốc tế.

Dịch vụ khách hàng chất lượng

Những chính sách hậu mãi, chế độ bảo hiểm hàng hóa, chăm sóc khách hàng thân thiết luôn được chú trọng, cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối. Hình thức thanh toán an toàn.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp:

Đội ngũ nhân viên của Indochina Post được đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tinh hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Hãy đến với IndochinaPost – đối tác đáng tin cậy cho việc vận chuyển thủy sản đông lạnh sang Trung Quốc. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/24. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ của chúng tôi.

 

 

Rate this post