5 lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi nước ngoài

5 lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi nước ngoài

Nội Dung

5 lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi nước ngoài

Gửi hàng đi nước ngoài là một quá trình vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này đến một quốc gia khác. Khác với vận chuyển nội địa, vận chuyển ra nước ngoài tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất định. Do đó, việc tìm hiểu những điểm cần lưu ý trước khi gửi hàng đi nước ngoài là vô cùng quan trọng. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi nước ngoài trong bài viết dưới đây!

 

1. Tìm hiểu về quy định hải quan và luật pháp địa phương trước khi gửi hàng đi nước ngoài

Quy định hải quan cũng như luật pháp địa phương là những quy định và quy tắc được đặt ra để tổ chức, kiểm soát và quản lý hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa.

Luật pháp địa phương và các quy định hải quan là những vấn đề quan trọng cần được nắm rõ để quá trình gửi hàng diễn ra an toàn, hiệu quả và hợp pháp. Từ giúp người gửi tránh được các rủi ro về pháp lý, đảm bảo tính an toàn, tin cậy và không mất những chi phí không đáng có. 

Tìm hiểu về quy định hải quan và luật pháp địa phương trước khi gửi hàng đi nước ngoài
Tìm hiểu về quy định hải quan và luật pháp địa phương trước khi gửi hàng đi nước ngoài

 

Xem thêm: 5 dự đoán về ngành sản xuất và logistics năm 2023 

2. Đóng gói hàng hóa một cách chắc chắn và an toàn

Người gửi cần nắm rõ các nguyên tắc đóng gói gửi hàng đi nước ngoài cơ bản để đảm bảo hàng hóa được bảo vệ và không bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Trước tiên cần phải nắm được hàng hóa của mình là loại hàng hóa gì, có dễ vỡ hay không, có bị hư hỏng bởi nhiệt độ hay không,… 

Các loại hàng hóa đặc biệt này cần được đóng gói kỹ càng, dùng xốp hoặc màng bọc để bảo vệ. Trọng lượng và kích thước cũng cần được xem xét kỹ càng để phù hợp với phương tiện cũng như cách thức vận chuyển.

Cuối cùng là nhãn mác, chứng từ cũng cần đề cập đầy đủ thông tin hàng hóa để đơn vị vận chuyển nắm được và có cách xử lý phù hợp trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa một cách chắc chắn và an toàn
Đóng gói hàng hóa một cách chắc chắn và an toàn

3. Chọn đúng dịch vụ vận chuyển quốc tế

Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế đóng vai trò rất quan trọng trong việc gửi hàng đi nước ngoài. Các đơn vị vận chuyển với kinh nghiệm. nghiệp vụ dày dặn, họ sẽ đảm bảo quá trình gửi hàng đi nước ngoài của bạn được nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Chọn đúng dịch vụ vận chuyển quốc tế
Chọn đúng dịch vụ vận chuyển quốc tế

 

Xem thêm: Làm gì để Việt Nam trở thành trung tâm Logistics mới của khu vực?

4. Bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa là một hợp đồng cam kết bồi thường cho các đơn hàng trong quá trình vận chuyển gặp phải các vấn đề gây hỏng hóc, hư hại. Không ai có thể dự đoán trước được những rủi ro có thể xảy ra với hàng hóa trong quá trình gửi hàng. 

Đặc biệt là đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa có giá trị cao, cần sở hữu loại bảo hiểm phù hợp để giảm thiểu những mất mát không đáng có. Do đó, người gửi hàng cần tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm uy tín để quá trình gửi hàng của mình thuận lợi hơn.

 

Bảo hiểm hàng hóa
Bảo hiểm hàng hóa

 

Xem thêm: 3 câu hỏi giúp nhà quản lý logistics giảm áp lực chi phí

5. Theo dõi thông tin quá trình vận chuyển hàng hóa

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi gửi hàng đi nước ngoài đó là người gửi cần phải có sự theo dõi sát sao đơn hàng của mình, từ từng chặng đường vận chuyển đầu tiên cho đến lúc hàng cập bến.

Bởi việc nắm bắt được thông tin về trạng thái đơn hàng giúp cho người gửi có những biện pháp kịp thời để xử lý rủi ro trước khi quá muộn. 

Hiện nay các đơn vị vận chuyển đều có các hệ thống tracking hàng hóa hiện đại, người gửi có thể theo tình trạng hàng hóa của mình qua đây để có thể yên tâm hơn.

Theo dõi thông tin quá trình vận chuyển hàng hóa
Theo dõi thông tin quá trình vận chuyển hàng hóa

Kết luận

Trên đây là 5 lưu ý đặc biệt quan trọng khi gửi hàng đi nước ngoài mà ai trong chúng ta cũng nên biết. Hãy theo dõi thêm các bài viết của Indochinalines để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích!

Xem thêm:

Phương thức vận chuyển đường biển và những điều cần biết

Vận tải đa phương thức là gì và những điều cần biết

Rate this post