XUẤT KHẨU VẢI THIỀU SANG NHẬT BẢN

Nội Dung

       Vào mùa hè thì trái vải thiều tươi của Việt Nam là một trong những loại hoa quả nhập khẩu được người tiêu dùng tại Nhật Bản mong chờ nhất. Sau thời gian dài đàm phán kỹ thuật, trái vải tươi Việt Nam được chính phủ Nhật Bản cho phép nhập khẩu kể từ ngày 15/12/2019. Trong 3 mùa vụ vừa qua, trái vải đã thâm nhập vào thị trường Nhật Bản rất thành công với lượng nhập khẩu lên tới 60% tổng sản lượng. Với điều kiện thời tiết, nhiệt độ ẩm thấp phù hợp với cây vải đang trong giai đoạn ra hoa, đậu quả. Nhiều nhà vườn dự báo mùa vải năm nay sản lượng tăng hơn khoảng 20% so với năm 2022.

Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản

Tiêu chuẩn xuất khẩu vải thiều được quy định như thế nào?

Quả vải tươi muốn xuất khẩu sang Nhật Bản phải đáp ứng các tiêu chí chất lượng, mẫu mã sau:

  • Về độ chín: Thịt quả phải đạt được chất lượng mang hương thơm đặc trưng của vải thiều. Vị ăn vào ngọt đậm đà, tươi mọng nước. Tổng hàm lượng chất khô hòa tan của dịch quả vải không dưới 17%. Toàn bộ mỗi quả vải thiều không hề có mùi vị lạ nào khác. Đồng thời, màu sắc của trái vải tươi sáng, ửng hồng hoặc đỏ đồng đều toàn vỏ.
  • Về cân nặng: Xét về đường kính khi cắt ở bề mặt ngang lớn nhất phải đạt được đúng như tiêu chuẩn đã cam kết trong hợp đồng mua bán giữa hai bên đối tác và không được nhỏ hơn 25mm. Đồng thời, số quả trong tổng lượng cân 1kg không nhiều hơn 65 quả, các cuống vải không dài quá 5mm và được ngắt ở “khất” tự nhiên của cuống quả. Những tiêu chuẩn khắt khe ở trên giúp đảm bảo chất lượng vải thiều xuất khẩu là sản phẩm nông sản tốt nhất.
  • Về hình dáng: Quả vải thiều để có thể đạt chất lượng xuất khẩu còn phải đảm bảo về hình dáng quả. Quả phải tươi, đầy đặn và phát triển bình thường, không bị dập nát hoặc bầm. Đồng thời, chiều dài cuống quả phải đạt mức cho phép như đã thỏa thuận trước trong hợp đồng mua, bán sản phẩm.
  • Ngoài ra trái vải phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và thực hiện khử trùng trước khi xuất khẩu, quả vải tươi phải đáp ứng hai điều kiện, đó là 1kg có từ 25-30 quả vải và độ ngọt trên 18 độ. Hơn nữa, bao bì cũng một yếu tố quan trọng nhằm mục đích thu hút người tiêu dùng Trung Quốc. Vì vậy, tiêu chuẩn xuất khẩu quả vải tươi sang nước bạn không chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì cũng cần được cải tiến để người tiêu dùng quan tâm hơn.

Công ty UPS Việt Nam

Về chúng tôi, Công ty Công ty UPS Việt Nam là công ty chuyển phát nhanh quốc tế, đơn vị kinh doanh dịch vụ bưu chính uy tín ở Việt Nam.

Công ty cung cấp các dịch vụ như chuyển phát nhanh Bưu phẩm, Bưu kiện quốc tế, Chuyển phát nhanh hàng hóa trong nước và quốc tế với tất cả các loại hàng hóa, tài liệu, chứng từ, thực phẩm.

Công ty chuyển phát nhanh hàng không quốc tế đến 195 quốc gia, với các loại mặt hàng đa dạng khác nhau như trái cây, tơ lụa, bánh trung thu,…

Quy trình thực hiện vận chuyển vải thiều xuất khẩu của UPS

Các bước quy trình vận chuyển xuất khẩu vải thiều sang Úc, xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc, Nhật Bản…được áp dụng hiệu quả như sau:

  • Bước 1 – Kê khai hàng hóa vận chuyển: Quý khách hàng phải kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin về lô hàng như số lượng, cân nặng, loại hàng, các lưu ý về quá trình bảo quản,…UPS sẽ ghi nhận, tiến hành xử lý và vận chuyển
  • Bước 2 – Đóng gói, xếp hàng: UPS sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc đóng gói và xếp hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, máy móc hiện đại nên sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối về tình trạng hàng hóa
  • Bước 3 – Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu: Quý khách có thể lựa chọn bất cứ hình thức nào (đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không) để vận chuyển lô hàng vải tươi. Ngoài ra, khi xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản, xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc,…bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển hỏa tốc, vận chuyển thường hoặc vận chuyển siêu tiết kiệm
  • Bước 4 – Thanh toán và trả hàng: UPS sẽ thực hiện quá trình vận chuyển lô hàng vải tươi theo yêu cầu và thực hiện hỗ trợ đầy đủ về tất cả thủ tục, quy trình liên quan đến việc xuất khẩu. Khách hàng chỉ cần thanh toán theo đúng lộ trình đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Ưu điểm dịch vụ vận chuyển vải thiều sang Nhật Bản của UPS

– Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong ngành vận chuyển, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng.

– Cam kết vận chuyển đúng thời gian, đảm bảo an toàn hàng hóa.

– Chính sách ưu đãi tốt, giá cước rẻ hơn thị trường.

Liên hệ ngay với chúng tôi – đối tác đáng tin cậy cho việc vận chuyển nông sản sang Nhật Bản. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/24. Vui lòng liên hệ 0906.262.769 – 093.456.2259 – 0906.251.816 để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ của chúng tôi.

Các bài viết liên quan

Gửi đồ khô đi Nhật Bản nhanh chóng, an toàn.

 

Rate this post